logo กลุ่มบริษัทในเครือ ช.กรุ๊ป

เราเป็นบริษัทผู้นำเข้ารถไถมือสอง ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ซึ่งเรานำเข้าและจัดจำหน่ายทั้งรถแทรกเตอร์และรถไถนั่งขับขนาดเล็ก หลากหลายยี่ห้อ เช่นฟอร์ด, นิวฮอลแลนด์, รถอัดฟาง ที่นำเข้าจากทวีปยุโรป และ คูโบต้า, อิเซกิ, ฮิโนโมโต้ ที่นำจากประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้เรายังจัดจำหน่ายทั้งอุปกรณ์ต่อพ่วงรถไถ อะไหล่รถไถนำเข้าจากยุโรป และเครื่องมือการเกษตร ทุกชนิด

กลุ่มบริษัทในเครือ Chor.Danchang Group

ประวัติและความเป็นมา

พ.ศ. 2538 ก่อตั้งบริษัทโดยเริ่มนำเข้ารถไถฟอร์ดเก่าเข้ามาจำหน่าย
บริษัท ช.ด่านช้างนวกิจ จำกัด" ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 21 กันยายน 2538 โดยกลุ่มพี่ ๆ น้อง ๆ นำโดย คุณนิพนธ์ - คุณอินทิพย์ เกษมไพบูลย์ โดยเน้นทำกิจการเกี่ยวกับ การนำเข้ารถไถฟอร์ดจากประเทศแถบยุโรปมาจำหน่ายในประเทศไทย
พ.ศ. 2541 เริ่มนำเข้าและจำหน่ายรถไถเล็กมือสองนำเข้า
ต่อมาราวปี พ.ศ. 2541 บริษัทฯ ได้เริ่มนำเข้ารถไถเล็กแบบนั่งขับจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาขายเพิ่มอีก เพื่อขยายตลาดให้กว้างขึ้น จากนั้น บริษัทฯ ได้มีการเจริญเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง 
พ.ศ. 2545 - พ.ศ.2549 เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถไถอิเซกิแห่งประเทศไทย
จนมาถึงประมาณปี พ.ศ.2545 บริษัทฯ ได้มีโอกาสรู้จักและมีการติดต่อกับ บริษัทขายรถไถนาใหม่ยี่ห้อ "อิเซกิ" จากประเทศญี่ปุ่น จนเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2546 บริษัทฯ ได้ทำสัญญาเป็นผู้จัดจำหน่ายรถไถใหม่ยี่ห้อ "อิเซกิ" ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว และ ได้ทำการจดทะเบียนบริษัทใหม่ขึ้นมาเพื่อรองรับ เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคม2546 ซึ่งได้แก่ "บริษัท ช.ด่านช้างอิเซกิ จำกัด" หลังจากนั้นประมาณ 3 ปี เราก็ขอบอกเลิกสัญญาการเป็นผู้แทนจัดจำหน่ายรถไถนาใหม่ "อิเซกิ" เนื่องจากบริษัท อิเซกิ ประเทศญี่ปุ่น ไม่สามารถปรับปรุงคุณภาพรถและนโยบาย ในการทำตลาดให้ได้ตามความคิดของบริษัทฯ เราได้ ซึ่งเราเล็งเห็นว่าหากยังฝืนทำต่อไป อาจจะส่งผลกระทบต่อธุรกิจเดิมของเรา ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจบอกเลิกการเป็นตัวแทนรถไถนาใหม่ "อิเซกิ" ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา
พ.ศ. 2547 เริ่มนำเข้าเครื่องอัดฟาง
ปี พ.ศ.2547 เริ่มนำเข้าเครื่องอัดฟางเก่าจากยุโรป มาจำหน่ายในเมืองไทย
พ.ศ. 2551 ขยายกิจการโดยเปิดบริษัทใหม่
ต่อมาเมื่อต้นปี พ.ศ.2551 เราได้ขยายงานครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่ง คือได้ทำการเปิดสาขาใหม่ ณ อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา โดยใช้ชื่อว่า "บริษัท ไทย-นิพนธ์ จำกัด โดยนำเข้าและจำหน่ายสินค้าเหมือนกับที่ บริษัท ช.ด่านช้างนวกิจ จำกัด ทุกอย่าง เพื่อรองรับและอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้าที่มีอยู่ทั่วประเทศให้ได้รับความสะดวกในด้านระยะทาง
พ.ศ. 2554 เริ่มขยายงานเพิ่มโดยเป็นผู้นำเข้าอิสระรถไถใหม่ New Holland
เมื่อประมาณต้นเดือนมิถุนายน พ.ศ.2554 บริษัทฯ ได้ขยายงานครั้งสำคัญอีกครั้งหนึ่งคือ บริษัทฯ ได้ตกลงเหมาซื้อรถไถใหม่ยี่ห้อ "นิวฮอลแลนด์" จาก บริษัท แองโกล-ไทย จำกัด ซึ่งมี 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น ATS130 (4WD) จำนวน 70 คัน และ รุ่น T5060 (4WD) จำนวน 240 คัน ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังได้ลงโฆษณาหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ เมื่อฉบับวันที่ 16 กรกฎาคม 2554 เพื่อช่วยส่งเสริมการขายสินค้าของบริษัทฯ ให้เพิ่มสูงขึ้นด้วย ซึ่งบริษัทฯ คาดว่ารถไถใหม่ดังกล่าวจะสามารถขายได้หมดอย่างแน่นอน
พ.ศ. 2556 New Holland TS6020
ในปี พ.ศ.2556 บริษัทฯ ได้นำเข้ารถไถใหม่ยี่ห้อ "นิวฮอลแลนด์"  อีก 2 รุ่นด้วยกัน ได้แก่ รุ่น TC28R (4WD) และ รุ่น TS6020 (4WD) 
พ.ศ. 2561 CHIA 2546 CO.,LTD.
ในปี พ.ศ.2561 บริษัท ช.ด่านช้าง อิเซกิ จำกัด เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท ซีเอชไอเอ 2546 จำกัด 

ปัจจุบัน ชื่อเสียงของบริษัทฯ เราได้ขยายกว้างไปถึงยังประเทศเพื่อนบ้าน ได้แก่ ประเทศลาว และ ประเทศกัมพูชา ซึ่งบริษัทฯ ก็คาดว่าในอนาคต ลูกค้าจากประเทศเพื่อนบ้านเหล่านี้มีความต้องการรถไถจากบริษัทฯ ของเราเป็นจำนวนมาก ถึงแม้ว่าความต้องการของตลาดประเทศเพื่อนบ้านจะมีมากเท่าไรก็ตาม แต่เราก็ยังต้องตอบสนองความต้องการของลูกค้าภายในประเทศเช่นกัน เพราะปัจจุบันนี้รถไถที่เรานำเข้ามาก็ยังไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้าภายในประเทศ ดังนั้น ก็ไม่แปลกใจที่คนทั่ว ๆ ไป จะพูดว่า "บริษัท ช.ด่านช้างนวกิจ จำกัด และบริษัทในเครือ" ของเรา ถือได้ว่าเป็นบริษัทฯ ที่นำเข้าและจำหน่ายรถไถมือสองที่ใหญ่ที่สุด มากที่สุด และขายดีที่สุดในประเทศไทย

ดังนโยบายของบริษัทฯ ที่ว่า "รักษามาตรฐาน บริการเยี่ยม เปี่ยมด้วยความจริงใจ"